• 0903 031 633 (Abi) | 0903 681 383 (Abi 2)
  • Loading
Dinh dưỡng cho bé

LỜI KHUYÊN DINH DƯỠNG GIÚP TĂNG CHIỀU CAO
16/01/2018| Lúc:11:00:54

Có một bữa sáng khỏe mạnh mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, chiều cao sẽ phát triển tốt hơn.

 

Dinh dưỡng tăng chiều cao

 

Mọi người luôn mong muốn có được chiều cao tối đa. Một số người tìm đến những loại thuốc kích thích tăngchiều cao và một số khác thì chăm chỉ tập luyện thể thao. Tuy nhiên, mọi người lại thường lơ là, không chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày.

 

Thực tế thì một chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy chiều cao, hỗ trợ chiều cao phát triển tự nhiên và nhanh chóng, cực tốt và an toàn cho sức khỏe

 

Để phát triển chiều cao tối đa, bạn cần bổ sung đầy đủ các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.

 

Sự trao đổi chất lành mạnh rất quan trọng trong cơ thể. Bởi vậy, bạn nên có 6 bữa ăn cân bằng mỗi ngày. Việc phân chia thành những bữa ăn nhỏ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, giảm sự tích trữ chất béo trong cơ thể.

 

Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua các chất dinh dưỡng khác như khoáng chất, phốt pho, magiê, vitamin, và hydrat-cacbon bởi vì chúng đóng vai trò không nhỏ trong việc phát triển chiều cao.

 

 

Thực phẩm giàu canxi,kẽm và vitamin D rất hữu ích trong phát triển chiều cao

 

Canxi thực sự cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của xương, bạn có thể bổ sung bằng các loại rau xanh hay các sản phẩm từ sữa.

 

Việc tiêu thụ kẽm cũng vô cùng quan trọng bởi vì thiếu hụt kẽm có thể khiến trẻ em còi cọc. Những thực phẩm như trứng, chocolate, măng tây, đậu phộng rất dồi dào kẽm.

 

Vitamin D và protein giúp kích thích các hoocmon quyết định sự phát triển của cơ thể và giúp xương chắc khỏe hơn. Do đó, bạn nên ăn nhiều thức ăn có chứa các chất dinh dưỡng như lòng trắng trứng, thịt nạc, đậu hũ, các loại đậu, và pho mát.

 

Lời khuyên giúp tăng chiều cao

 

Sau đây là một số lời khuyên tuyệt vời để phát triển cao tự nhiên ở nhà mà mọi người nên biết:

 

1. Uống nước

 

Trên thực tế, đây cũng là một trong những cách tốt nhất để phát triển chiều cao ở nhà trong vòng một tháng.

 

Không ai có thể phủ nhận vai trò của nước đối với sức khỏe con người. Uống đủ lượng nước và giữ cho cơ thể của bạn đủ nước là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của bạn. Khi cơ thể chỉ được nạp 20% lượng nước, bạn sẽ chỉ nhận được 20% lợi ích từ các bài tập và chế độ dinh dưỡng.

 

Vì vậy, khi cơ thể được nạp đủ 100% lượng nước, bạn sẽ nhận được 100% lợi ích từ các bài tập và chế độ dinh dưỡng. Một ví dụ về nước cho thấy tầm quan trọng đối với sức khỏe là khi đi đến bệnh viện để cấp cứu, điều đầu tiên các bác sĩ sẽ làm là tiếp nước. Bởi vì họ hiểu rằng để chữa trị thành công cho con người, cơ thể cần phải đủ nước.

 

2. Có bữa sáng lành mạnh

 

Một mẹo đơn giản để phát triển chiều cao tự nhiên nhanh hơn trong một thời gian ngắn là có một thói quen ăn sáng lành mạnh.

 

Bữa sáng rất quan trọng nhất trong chế độ ăn uống hàng ngày, giúp bạn cảm thấy có năng lượng căng tràn hơn. Ngay cả khi bạn đang đi đến phòng tập, bạn cần mang theo một số loại thực phẩm lành mạnh. Bạn phải nhớ rằng không nên tập khi dạ dày trống rỗng, ít nhất bạn cần phải ăn một loại trái cây hoặc bổ sung thực phẩm có chứa protein trước khi tập luyện.

 

Bỏ qua bữa ăn sáng không phải là lựa chọn sáng suốt cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của cơ thể, thậm chí có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chiều cao của bạn. Có một bữa sáng khỏe mạnh mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, chiều cao sẽ phát triển tốt hơn.